Business is booming.

Tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi


Tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi – Bài 1

Đối với mỗi học sinh, giờ ra chơi như một người bạn giúp chúng ta thư giãn sau những tiết học căng thẳng.

Tiếng trống giờ ra chơi đã vang lên bên tai mỗi học sinh. Từ các lớp, học sinh ùa ra như những chú chim non, tò mò muốn bước ra ngoài không gian. Nắng đuổi bắt chùm lộc non xanh mơn mởn, rồi đứng lại bên những cành phượng vĩ đỏ rực đang khoe sắc.

Dưới gốc cây phượng già, các bạn gái rủ nhau chơi nhảy dây. Những đôi chân xinh xắn ấy, cùng bạn nhảy dây từng bước uyển chuyển. Bạn nào bạn nấy cũng cố gắng nhảy thật nhịp nhàng, để đáp lại sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn xung quanh. Gần đó là trò chơi đá cầu cũng lí thú không kém. Quả cầu nhiều màu sắc như bảy màu tinh tú của cầu vồng. Nó được đôi chân khoẻ khoắn, nhanh nhẹn của các bạn nam làm cho có sức sống. Chẳng có thể nhìn thấy quả cầu xinh xinh đâu nữa, mà chỉ thấy đôi chân nhanh nhẹn thoắt lên, thoắt xuống của các bạn. mấy bạn đứng xem, người thì chăm chú nhìn quả cầu tung lên hạ xuống, người thì trổ tài dự đoán xem bàn chân nào khéo nhất. Cuối cùng, bạn Tuấn lớp tôi cũng giành chiến thắng bởi những cú đá hiểm hóc. Có bạn muốn tìm cho mình một sự thư giãn nhẹ nhàng, lại đến bên gốc bàng xanh mướt kia ngồi đọc những sách. Vẻ chăm chú ấy làm cho ai cũng tin rằng đó là những cô gái, chàng trai sẽ là những tinh hoa cho xã hội, làm nên một cuộc sống tươi đẹp cho chính mình và cả đất nước. Ngược lại, các bạn trai hiếu động lại tìm thấy niềm vui riêng trong trò chơi đuổi bắt. Mồ hôi nhễ nhại toát ra như tắm, nhưng dường như nó chẳng là gì đối với các bạn, bởi lẽ ai cũng thấy lòng rộn lên niềm vui của trẻ thơ. Chị gió tốt bụng dùng chiếc quạt của mình xua tan cái nắng nóng cho cả sân trường. Những bạn gái nhút nhát, dịu dàng lại luôn quây quần lại luôn quây quần bên gốc cây xà cừ tâm sự. Sân trường vui thật đấy! Làm cho các chú chim sâu cũng phải ngó xuống nhìn. Trên không trung, ông mặt trời cháy bỏng, ngó xuống nhìn nở nụ cười thiên thần. Bỗng ba hồi trống vang lên, các bạn học sinh lần lượt vào lớp, ai cũng tươi tắn như những đoá hoa ban mai. Bởi các bạn sắp bước vào những tiết học sôi nổi hào hứng.

Xem thêm:  Soạn bài tả cảnh giờ ra chơi ở trường em

Giờ ra chơi ở trường em là vậy đó, nó mang lại cho chúng em biết bao kỉ niệm thân thương, dưới mái trường mến yêu.


Tả cảnh sân trường em trong giờ ra chơi – Bài 2

Sau năm tiếng trống trường vang lên. Những tiếng reo vang dội từ 15 lớp học kéo dài. Hàng trăm học sinh từ các phòng học túa ra sân trường. Giờ ra chơi của trường em hôm nào cũng đông vui như ngày hội tuổi thơ.

Trường chỉ học một ca, 15 lớp học có gần 600 học sinh, từ thứ 2 đến thứ 7, hôm nào cũng đi học. Ngày nào cũng học hai buổi.

Học sinh nào ăn mặc cũng đẹp, nhưng các bạn nữ sinh thường mặc váy áo màu, nên giờ ra chơi, em có cảm giác như ngàn hoa rực rỡ đua nở trên sân trường. Học sinh mồi lớp thường chiếm lĩnh một khu chơi riêng, và có những trò chơi riêng.

Bên trái, bên phải cột cờ là khu chơi của học sinh lớp Một, lớp Hai. Chạy đuổi bất nhau, hò reo ầm ĩ. Chơi rồng rắn lên mây. Chơi kéo co, mặt mũi cô, cậu nào cũng đỏ bừng, có lúc ngã ôm lấy nhau cười rũ rượi, nhe hàm răng sún trông rất buồn cười. Gọi tên nhau chí chóe. Đâm lưng nhau thùm thụp.

Giữa sân trường, chỗ rộng nhất là khu chơi của học sinh khối lớp Ba, lớp Bốn. Đã trở thành “ma cũ” cả rồi, nên các cô, cậu nảy nghịch ra phết. Cũng kéo co, cũng bịt mắt bắt dê, cũng đá cầu, nhảy dây, nhưng cãi nhau om sòm, cười nói reo hò ầm ĩ, huyên náo, cảnh bọn con trai bắt và giải tù binh, bắt bên thua phải bò lổm ngổm trên sân trường như cua trong lỗ chui ra hàng đàn, trông rất buồn cười.

Xem thêm:  Đề cương ôn tập học kì 1 lớp 6 môn Địa lý

Dưới bốn cây bà nạ xòe tán xanh biếc, học sinh hai lớp 5A và 5B chiếm lĩnh. Chúng em chơi nhảy dây, đá cầu và đánh cầu lông. Việc tổ chức chơi trật tự hơn, quy cũ hơn. Hôm nào cũng vậy, cuộc thi đánh câu lông giữa 5A và 5B đều diễn ra quyết liệt và sôi nổi. Tiếng vợt vụt mạnh. Qua cầu lông 2 màu vun vút bay qua bay lại. Tiếng vỗ tay chốc chốc lại ran lên. Tiếng reo, tiếng hò hét cổ vũ cho đội mình của mấy khán giả đứng chật vòng trong vòng ngoài, làm cho không khí sân trường sôi động hẳn lên. Ai cũng muốn cho đội cầu lông lớp mình thắng.

Cổng trường đã đóng kín trong giờ ra chơi. Cảnh chen lấn mua quà ăn ở cổng trường khổng còn nữa. Cũng có một số ít nữ sinh khoác vai nhau đi dạo xung quanh sân trường. Có thể nói, giờ ra chơi, cả sân trường đông vui như một sân khấu vũ hội của tuổi thơ. Không còn thây một con chim sẻ nào dám bén mảng đến đậu và hót trên ngọn cây bàng nữa.

Ba tiếng trống “Tùng! Tùng! Tùng” dội vang. Chúng em vừa thở vừa chạy về phía lớp để xếp hàng. Đội cầu lông lớp em hôm nay lại thua. Các bạn vừa đi vừa giơ vợt lên nói: “Ngày mai tái chiến nhé!”.


Comments are closed.