Business is booming.

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường giờ ra chơi

“Mỗi ngày đến trường là niềm vui”. Câu khẩu hiệu to đùng treo nổi bật trước cổng trường em. Nó làm em luôn nhớ rằng đi học rất vui. Minh chứng rõ nhất là cảnh sân trường giờ ra chơi. Ba tiếng trống: “Tùng! Tùng! Tùng!” vừa vang lên, các bạn nhấn nháo chạy ra sân trường. Mỗi hàng là một lớp. Các bạn đứng cách nhau một dang tay theo hiệu lệnh của thầy tổng phụ trách đội trên loa phát thanh. Sau đó, bài thể dục bắt đầu. Tiếng trống đều đều vang lên, các bạn răm rắp làm theo như một rô bốt. Kết thúc bài thể dục là một hồi trống liên hồi. Các bạn như kiến vỡ tổ, chạy nháo nhào khác nơi, không còn ngay ngắn như khi tập thể dục.

Sân trường có bao nhiêu ghế đá là bấy nhiêu ghế kín mít người ngồi. Các bạn còn tụm năm tụm bảy dưới mấy gốc cây lớn nói chuyện, chơi ô ăn quan hay chơi nhảy dây, nhảy lò cò. Vài bạn học sinh siêng năng còn mang sách mang vở ra ngồi ở sân trau dồi kiến thức. Lác đác một vài thầy cô ra sân nói chuyện với các bạn. Nhiều bạn còn chơi ném banh thu hút sự chú ý từ mọi người. Sân trường rộn rã là thế. Làn gió nhè nhẹ thổi man mát giúp chúng em càng thêm thư thái, thoải mái.

Xem thêm:  Tả về bà nội kính yêu của em – bài văn hay lớp 5

Thế rồi tiếng trống lại vang lên. Các bạn ai nấy vội vã xếp hàng để vào lớp. Giờ ra chơi cứ thế kết thúc, tinh thần cả thầy và trò đều sảng khoái hẳn lên. Chúng em lại tập trung vào việc học.


Comments are closed.