Business is booming.

Tả chiếc bút chì của em


Tả chiếc bút chì của em – Bài 1

Bước vào năm học mới, mẹ mua cho em một cây bút chì, trông nó thật xinh xắn dễ thương.

Cây bút chì còn thơm mùi gỗ và nước sơn. Nó dài hơn một gang tay, thân bút tròn và to hơn chiếc đũa. Bút chì được sơn màu vàng óng, trên đó nổi bật hàng chữ màu đen: Bút chì Hông Hà. Đầu bút có cái đai mạ kền sáng bóng bọc lấy một miếng tẩy nhỏ màu xanh nõn chuối. Em quay đầu bên kia lên xem ruột chì thì thấy nó nhỏ, đen, tròn nằm chính giữa bút chì và chạy dọc theo chiều gỗ.

Em lấy cái gọt bút chì gọt nhẹ và xoay tròn cây bút, lưỡi dao sắc, những mảnh gỗ mỏng, nhỏ, dài chạy ra để lộ ruột chì đen nhánh. Em cầm bút vẽ thử chú chuột Mickey trên trang giấy trắng. Nét bút đen, đậm nhạt theo nét vẽ hiện dần trông thật đẹp mắt.

Không biết từ lúc nào, chiếc bút chì đã trở thành người bạn thân thiết của em. Khi dùng để chữa bài hoặc vẽ. Mỗi khi làm xong, em đều cẩn thận cho bút vào hộp để khỏi bị gãy.


Tả chiếc bút chì của em – Bài 2

Vào năm học mới, mẹ mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Trong đó cây bút chì là đồ vật mà em quý nhất.

Đó là một cây bút chì gỗ, nhãn hiệu Thiên Long loại 2B. Nó dài độ một gang tay người lớn, thon và to hơn chiếc đũa ăn cơm một tí. Thân bút hình lục giác để cho bút không lăn tròn, không rơi xuống đất. Cả thân bút là màu xanh nước biển. Trên thân bút có ghi dòng chữ Tiếng Anh “Black Pencil Made in Viet Nam” theo sau là mã vạch. Ở phía đầu thân bút có cục tẩy hình tròn màu trắng, được viền bởi một khoanh kim loại sáng loáng. Giống như ai đó đội cho nó một cái mũ cao su. Phần kia của bút chì được vót nhọn hoắt như cái ngọn tháp vậy. Phần chì than lộ ra có màu đen bóng. Em rất thích chiếc bút chì này vì nó có độ cứng vừa phải. Mỗi lần viết, em thấy nét chì đen, đều, hiện rõ trên trang giấy. Những giờ Mĩ thuật, mấy bạn lớp em, ai cũng muốn mượn bút chì của em để vẽ cho đẹp.

Xem thêm:  Tuần 9: Luyện từ và câu (Thiên nhiên)

Khi bút mòn, em dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra. Em luôn gọt vừa vặn không để quá tay mà gãy phần chì mới. Dùng bút chì xong, em cất cẩn thận vào hộp đựng bút, tránh để nó rơi. Vì khi nó krơi, ruột than bên trong sẽ bị vỡ vụn.

Bút chì như là người bạn đồng hành cùng em đến lớp. Bút giúp em giải toán, tập tô. Bút dạy em tính cẩn thận. Rồi một ngày nào đó em phải mua bút chì mới. Nhưng hôm nay, cây bút chì này thật ích lợi với em.


Comments are closed.