Business is booming.

Tả con đường từ nhà đến trường – văn hay lớp 5

Tả con đường từ nhà đến trường – văn hay lớp 5

Hướng dẫn

Con đường đã nâng cấp thành đại lộ. Mặt đường được trải nhựa phẳng phiu. Lòng đường rộng ước chừng hơn ba mươi mét. Đường dài khoảng hai ki-lô-mét. Vỉa hè dành cho người đi bộ cũng rất rộng. Trên đấy được lát gạch nung rất chắc và đẹp. Từ xa nhìn lại, vỉa hè như một tấm thảm màu đỏ sẫm. Hàng cây sấu trên vỉa hè được trồng trong những cái ô vuông vức. Hàng cây trông chóng lớn, mới ngày nào cây còn bé tí mà nay đã xoè như những chiếc ô tiếp nối trên vỉa hè, toả bóng mát xuống lề đường. Hàng cây xanh tươi đã làm cho con đường thêm đẹp.

Buổi sáng, con đường trông thật tráng lệ, đầy sức sống. Xe đạp, xe máy chạy tấp nập trên đường. Tiếng còi rộn rã kêu vang, tiếng động cơ nổ giòn giã, tiếng trò chuyện của từng tốp học sinh hối hả trên đường,… Tất cả đã làm cho con đường thêm náo nhiệt. Trên cây sấu già ven đường, những chú chim nhảy nhót chuyền cành. Tiếng chim lảnh lót vọng ra, vang cả trên bầu trời xanh trong và cao vút.

Mặt trời lên cao, bụi hồng ánh sáng tràn lan khắp không gian, bao phủ lên con đường quen thuộc. Đường thưa người hơn nhưng không kém phần tươi vui. Những ngôi nhà cao tầng ở hai bên đường nguy nga, tráng lệ. Các cửa hàng, cửa hiệu mỏ’ cửa chuẩn bị đón khách. Các bà, các cô đi chợ với những quang gánh kĩu kịt trên vai. Nào hoa, quả, rau tươi tiếp nối trên đường phố. Nhìn con đường lúc ấy thật trù phú, tươi vui.

Xem thêm:  Trận mưa lụt vừa qua làm vỡ đê thật là khủng khiếp. Em hãy kể lại sự việc đó.

Nắng lên, con đường bóng loáng như dải lụa óng ánh dưới nắng trời. Hàng cây xanh bên vệ đường đã uống hết sương đêm, chúng vươn lên đón nắng trời để giữ lấy màu xanh. Thỉnh thoảng, những chiếc lá vàng lìa cành rơi lác đác, rơi trên vai áo người qua đường như lưu luyến. Hoa rủ xuống lề đường, hoa lắc lư trong làn gió nhẹ. Hoa như muốn nói rằng: Con đường này đẹp lắm! Những buổi chiều đi học về, em thấy dâng tràn một niềm vui, niềm hạnh phúc vì con đường thân quen của em mỗi ngày một đẹp hơn. Em nhó’ từng nụ hoa, từng viên gạch hồng trên vỉa hè, nhớ từng gốc sấu già thân thiết. Nơi ấy, chúng em đã từng có những giây phút ấm nồng.

Con đường không chỉ là bạn của riêng em. Nó còn là bạn của những bác lao công. Đêm đêm, trên con đường này, dù là mùa hè hay mùa đông lạnh giá, tiếng chổi tre luôn sột soạt dưới vệ đường. Các bác đang quét rác để giữ vệ sinh cho đường phố. Nhờ những bàn tay lao động cần cù ấy mà con đường luôn sạch sẽ.

Em rất yêu con đường phố thân quen. Con đường không những đẹp mà còn là nơi đã gắn bó với em trong những ngày cắp sách đến trường. Em thầm biết ơn các bác công nhân vệ sinh đã ngày đêm quét rác cho con đường luôn sạch đẹp.

Bài số 2:

Xem thêm:  Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp

Từ nhà đến trường, em có thể đi qua nhiều con đường nhưng em thích nhất là con đường Nguyễn Đình Chiểu.

Con đường rộng và dài. Hai bên đường có hàng cây cao xanh rờn toả rợp bóng mát. Buổi sáng đi học, gió lùa qua các vòm lá nghe xào xạc. Các tán cây to, rộng xoè ra gần đụng vào nhau như đang chụm đầu vào trò chuyện. Vài chiếc lá rơi xuống mặt đường tráng nhựa chạy dài như đang dạo chơi đâu đó. Một lằn sơn trắng chia con đường ra làm hai phần cho xe chạy đúng tuyến. Xe máy, xe đạp, ô tô ngược xuôi trên mặt đường trơn bóng. Đến những chốt đèn đường xanh đỏ, xe chạy chậm và dừng lại, chờ đợi. Em và các bạn tung tăng trên lể đường. Nhiều cơ quan, nhà hàng được xây giống như những nhà cao tầng. Đặc biệt, đoạn đường em đi qua có nhiều tiệm bánh, hiệu cà phê lúc nào cũng toả hương thơm, lúc nào cũng đông người ra vào. Buổi sáng, con đường vui nhộn lên nhờ hình ảnh tấp nập của các cô chú đến cơ quan làm việc, học sinh lũ lượt đến trường, ai cũng vội vã. Buổi trua tan học, em bưổc vể chậm hon. Hai hàng cây lại giương những chiếc dù khổng lổ che mát cho em và các bạn trên đường về. Đôi lúc ba cũng hay dắt em đi dạo vào những buổi chiều đẹp trời. Con đường này em đã đi lại nhiều lần nên rất quen thuộc và gắn bó đối với em.

Em rất thích con đường từ nhà đến trường. Sáng nào đi học, em đều thấy con đường rất đẹp. Đó là nhờ các cô bác công nhân vệ sinh dã quét dọn sạch sẽ vào buổi sáng sớm. Em và các bạn luôn bảo nhau khônq được xả rác bừa bãi để con đường luôn luôn sạch đẹp, góp phần nhỏ công sức làm cho thành phố ngày càng sạch đẹp, văn minh.

Xem thêm:  Phân tích đoạn trích Ông Giuốc- đanh mặc lễ phục văn mẫu lớp 8 tuyển chọn

BÀI LÀM 3

Năm năm học tiểu học trôi qua, con đường đến trường đã trở nên quen thuộc với em hơn bao giờ hết. Sáng sáng, khi ngồi trên xe bố mẹ, em thấy ông mặt trời ngái ngủ đang cựa mình trong chiếc đệm mây trắng, vươn cánh tay màu vàng nhạt qua các phố phường. Con đường dài chừng 3km, được trải nhựa rất êm. Đường rộng thênh thang, được chia thành các làn đường dành riêng cho ô tô, xe máy, xe đạp và vỉa hè dành cho người đi bộ. Từng hàng cây xanh xanh, đung đưa nhẹ nhàng theo một cơn gió thoảng. Các chú công an mặc quân phục, bước đi từng bước thật oal phong. Các bác công nhân đã bắt đầu làm việc cần mẫn. Người đi đường ngày càng đông hơn, ai nấy đều vội vã và sốt ruột nhưng vẫn rất kiên nhẫn tuân thủ Luật giao thông… ô kìa! Trường kia rồi! Ngôi trường thân yêu của em hiện ra dần rõ hơn. Em chào bố mẹ và bước qua cổng trường với sự háo hức, nôn nóng được gặp bạn bè của mình. Con đường đến trường là một hình ảnh đáng nhớ trong quãng đời đi học của em.

Theo Soanbaihay.com


Comments are closed.