Business is booming.

Tả khung cảnh của biển vào sáng sớm văn tham khảo lớp 5

Tả khung cảnh của biển vào sáng sớm văn tham khảo lớp 5

Hướng dẫn

Khung cảnh của biển vào sáng sớm luôn gắn liền với ánh nắng mai ấm áp, với không khí nhộn nhịp của những chuyến tàu cá cập bến sau một đêm đánh bắt. Em hãy viết đoạn văn miêu tả khung cảnh của biển vào sángsớm.

Dưới đây là dàn ý và nội dung bài văn hoàn chỉnh cho đề bài miêu tả khung cảnh của biển vào sáng sớm, các bạn hãy cùng Bloghocvuitìm hiểu nhé!

I. Dàn ý cho đề bài miêu tả khung cảnh của biển vào sáng sớm

1. Mở bài cho đề miêu tả khung cảnh của biển

Mùa hè năm ngoái, khi đi nghỉ mát tại Nha Trang cùng gia đình, em đã có dịp ngắm nhìn khung cảnh của biển vào sáng sớm. Đó là khung cảnh vô cùng đẹp đẽ và tráng lệ.

2. Thân bài cho đề miêu tả khung cảnh của biển

– Vào buổi sáng đẹp trời, đang nằm ngủ em bị đánh thức bởi những tia nắng chiếu qua cửa sổ khách sạn.

– Đằng sau tấm rèm cửa, khung cảnh buổi sáng nơi biển cả mênh mông, tươi đẹp.

– Không gian biển cả rộng lớn, sóng vỗ nhè nhẹ vào bờ, nước biển màu xanh ngọc.

– Phía chân trời là ông mặt trời đỏ rực như hòn lửa đang nhô dần lên cao

– Những tia nắng ban mai lúc này chiếu rọi yếu ớt xuống dưới mặt biển tạo nên sự huyền ảo, lung linh, nước biển màu xanh ngọc kết hợp với màu vàng của nắng thật mĩ lạ, đẹp đẽ.

Xem thêm:  Tuần 15: Luyện từ và câu (Tổng kết vốn từ)

– Biển lộng lẫy trong bộ áo vàng rực rỡ. Muôn vàn hạt bụi li ti nhảy nhót trên đầu ngọn sóng

– Trong các kẽ đá, tiếng nước biển va đập rì rầm như lời tâm sự

3. Kết bài cho đề miêu tả khung cảnh của biển

– Sau khi được chiêm ngưỡng cảnh biển vào buổi sáng, em càng thêm yêu quê hương đất nước hơn

Bài liên quan chủ đề tả cảnh:

>>Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè văn mẫu tuyển chọn 2017

>>Tả con sông quê em bài văn đạt điểm 9 trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh

>>Tả lại khu phố hay thôn xóm bản làng nơi em ở vào một ngày mùa đông lạnh giá

>>Tả lại cảnh vật quê em vào một buổi trưa hè văn mẫu chọn lọc lớp 6

II. Bài tham khảo cho đề bàimiêu tả khung cảnh của biển vào buổi sáng sớm

Hè năm ngoái, gia đình em đi nghỉ mát ở Nha Trang, phong cảnh ở đây thật đẹp. Không khí trong lành, biển rộng mênh mông kéo dài đến tận chân trời. Em đã rất may mắn một lần được ngắm cảnh biển vào buổi sáng, trông thật đẹp và tráng lệ.

Đó là một buổi sáng đẹp trời, đang nằm ngủ em bị đánh thức bởi những tia nắng chiếu qua cửa sổ khách sạn. Em thức dậy, kéo rèm cửa thì thật bất ngờ trước khung cảnh buổi sáng nơi biển cả mênh mông. Ôi! Thật đẹp và hùng vĩ. Phải chăng thiên nhiên đã ban tặng cho con người những điều kì diệu nhất. Em liền rủ bố ra ngắm cảnh biển buổi sáng.

Xem thêm:  Tổng hợp những mở bài về các tác phẩm lớp 12 ( phần 3 )

Trước mặt em là không gian biển cả rộng lớn, sóng vỗ nhè nhẹ vào bờ, nước biển màu xanh ngọc. Xa xa phía chân trời là ông mặt trời đỏ rực như hòn lửa đang nhô dần lên cao. Những tia nắng ban mai lúc này chiếu rọi yếu ớt xuống dưới mặt biển tạo nên sự huyền ảo, lung linh, nước biển màu xanh ngọc kết hợp với màu vàng của nắng thật mĩ lạ, đẹp đẽ.

Biển lộng lẫy trong bộ áo vàng rực rỡ. Muôn vàn hạt bụi li ti nhảy nhót trên đầu ngọn sóng. Dưới ánh nắng, bãi cát vàng rực lên. Hai cha con bước đi trên cát. Bóng cha em cao dài lênh khênh, bóng em thì tròn hắc nịch. Thật thích thú biết bao! Cha dắt em đi trong nắng mai hồng. Trong các kẽ đá, tiếng nước biển va đập rì rầm như lời tâm sự. Những cánh hải âu chao liệng như muốn dang rộng đôi cánh ôm ấp lòng đại dương.

Tuy được ngắm biển trong thời gian ngắn, nhưng em đã cảm thấy biển như người bạn thân thiết gần gũi. Người bạn ấy vừa chân thật hiền hoà vừa chia sẻ những nỗi niềm tâm tư vui buồn với em. Phong cảnh ở đây thật hữu tình. Nhìn ra xa có núi lớn, núi nhỏ tô điểm thêm cho sắc màu của biển

Cảnh biển vào buổi sáng thật đẹp. Sau khi được chiêm ngưỡng cảnh biển vào buổi sáng, em càng thêm yêu quê hương đất nước hơn. Em rất mong được ngắm cảnh biển vào mỗi buổi sáng.

Xem thêm:  Sáng kiến kinh nghiệm: Kĩ năng tìm hiểu đề, tìm ý cho bài văn

Theo Vanmau.top


Comments are closed.