Business is booming.

Tả một nam nghệ sĩ hài được yêu thích.

Tả một nam nghệ sĩ hài được yêu thích.

Hướng dẫn làm bài

– Đề bài yêu cầu tả hình ảnh một nam nghệ sĩ hài đang được yêu thích.

– Miêu tả qua sự quan sát từ thực tế và qua tưởng tượng.

– Bài văn cần đủ những ý chính sau:

Mở bài: Giới thiệu chung về đối tượng định tả:

+ Nam danh hài đó tên là gì? Thường xuất hiện trong những chuyên mục nào?

+ Ấn tượng chung của em về nghệ sĩ đó?

Thân hài:

+ Tả hình dáng của nghệ sĩ:

. Khoảng bao nhiêu tuổi, còn: trẻ hay đã già?

. Kích thước, tầm vóc.

. Cách ăn mặc, đi lại.

. Nước da: trắng trẻo hay nâu bóng.

. Những điểm nổi bật trên khuôn mặt khiến em ấn tượng: mái tóc, vẻ mặt tươi vui, đôi mát sáng hóm hỉnh, cái mũi,…

+ Tả hoạt động biểu diễn hài:

. Tự nhiên, sinh động, nhí nhảnh, tươi vui.

. Luôn tạo ra những tràng cười sảng khoái cho người xem.

TOC o “1-5” h z Kết bài:

+ Cảm nghĩ của em: Thích thú và khâm phục “

+ Rút ra bài học: muôn thành công thì phải kiên trì luyện tập và có quyết tâm cao.

Bài văn mẫu

Nhạc hiệu chương trình “Đồ Rê Mí” vang lên, đứa em nhỏ của tôi đang ở bên hàng xóm vội vàng chạy về xem. “A! Chú Xuân Bắc” – nó vừa nhảy vừa hét lớn. Thì ra nó thích xem chương trình vì có nghệ sĩ Xuân Bắc là “thần tượng” của nó dẫn chương trĩnh.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh bằng lời văn của em

Có lẽ nghệ sĩ hài Xuân Bắc không chỉ là thần tượng của em tôi, của bọn trẻ con mà còn là nghệ sĩ được rất nhiều người ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp,… hâm mộ và yêu quí. Khán giả yêu quí vì anh là một nghệ sĩ tâm huyết, nghiêm khắc với nghề và ở tính cách hài hước, dí dỏm, thông minh. Ở bất cứ vai trò, cương vị nào anh cũng hết mình với công việc. Chính vì những điều đó mà từ lâu, trong suốt thời gian dài, anh là người nghệ sĩ dã và dang được yêu thích.:

Nghệ sĩ Xuân Bắc là một người đa tài. Có lúc anh là một nghệ sĩ diễn trên sân khấu, có khi lại là một diễn viên điện ảnh, có. khi là một người dẫn chương trình rất hấp dẫn.. Nhưng trong cương vị là một MC trong chương trình dành cho trẻ thơ “Đồ Rê Mí”, tôi bắt gặp một Xuân Bắc hoàn toàn khác, trẻ thơ và ngộ nghĩnh vô cùng… Không giống như trong chương trình khác, Xuân Bắc trong “Đồ Rê Mí” mặc những chiếc áo nhã nhặri, màu sắc ưa nhìn. Khuôn mặt lúc nào cũng rạng rỡ, trẻ trung khiến người xem không nhận ra tuổi: của nghệ, sĩ nữa. Trên khuôn mặt, ấn tượng nhất là nụ cười. Nụ cười ấy thật tươi và tự nhiên, để lộ hàm răng trắng. Đôi mắt sáng toát lên sự thông minh, nhanh nhẹn. Và nhất là mái tóc của anh, để phụ hợp với chương trình nên được cắt tỉa nhìn cỏ vẻ ngô ngố nhưng dễ thương. Là một người dẫn chương trình, Xuân Bắc có một vóc dáng cao và khoẻ mạnh. Anh luôn bị mọi người trêu đùa về đôi chân vòng kiềng của mình. Nhưng không bao giờ vì thế mà nghệ sĩ thấy tự ti hay bối rối, ngược lại chính anh đã dùng nó làm điểm nhấn của mình. Anh là một nguời tự tin.

Xem thêm:  Văn mẫu lớp 6: Tả cơn mưa rào quê em

Là nghệ sĩ hài dẫn chương trình thiếu nhi nên Xuân Bắc càng phát huy được sở trường của mình. Chương trình nào cũng nhận được một điểm chung của Xuân Bắc là sự hài hước. Ở đây, ta bắt gặp một Xuẩn Bắc rất tài tình, khéo léo khi nói chuyện với các em nhỏ. Các em yêu quí anh cũng vì điều đó. Chỉ cần nghe giọng nói thì dù chưa nhìn thấy cũng nhận ra anh. Nhìn nghệ sĩ thực hiện những động tác mô phỏng lời bài hát củá các bạn nhỏ tôi thấy anh thật có duyên. Anh là người mang lại niềm vui cho mọi người, mang lại tiếng cười sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng. Thấy anh trên màn hình, ai ai cũng có cảm giác anh là thiên sứ nụ cười. Với các em nhỏ, anh còn là người bạn thân thiết.

Có rất nhiều nghệ sĩ hài được yêu thích nhưng em tôi thần tượng nhất nghệ sĩ Xuân Bắc. Nhìn đôi mắt chăm chú vào màn hình, tôi biết tình cảm em dành cho nghệ sĩ nhiều đến chừng nào…


Comments are closed.