Business is booming.

Tả phiên chợ quê em văn tham khảo tuyển chọn lớp 5

Tả phiên chợ quê em văn tham khảo tuyển chọn lớp 5

Hướng dẫn

Phiên chợ quê thường gắn với hình ảnh đông đúc, âm thanh huyên náo cùng với đa dạng các mặt hàng được bày bán. Em hãy nhớ lại phiên chợ quê mà em đã được tham dự và viết bài văn tả lại phiên chợ quê em.

Với những hướng dẫn về dàn ý và bài văn hoàn chỉnh cho đề tả phiên chợ quê em mà Bloghocvui giới thiệu dưới đây, hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm những thông tin quan trọng cho quá trình viết bài của mình.

I. Dàn ý cho đề bài tả phiên chợ quê em

1. Mở bài cho đề tả phiên chợ quê em

Quê em có cánh đồng lúa xanh mướt, có con sông chảy qua mang làn nước mát lành, có những cánh cò trắng… và đặc biệt có một khu chợ tuy nhỏ nhỏ thôi nhưng luôn tấp nập, náo nhiệt mỗi khi đến phiên.

2. Thân bài cho đề tả phiên chợ quê em

– Chợ quê em thường họp vào các ngày lẻ của tháng

– Mỗi khi họp chợ, người ta thường mang đến rất nhiều hàng hóa để trao đổi mua bán

– Các gian hàng được phân chia theo khu với những mặt hàng phong phú bắt mắt

– Các gian hàng được phân chia theo khu với những mặt hàng phong phú bắt mắt.

– Các gian hàng luôn tràn ngập tiếng nói cười, làm cho chợ rất nhộn nhịp và vui vẻ.

Xem thêm:  Soạn bài: Tập đọc Ngu công xã trịnh tường

– Ở dãy hàng ăn luôn tràn ngập niềm vui của những đứa trẻ còn háu ăn như em và tiếng nói cười của các người bạn gặp nhau ở phiên chợ.

3. Kết bài cho đề tả phiên chợ quê em

Chợ quê là một nét không thể thiếu trong mỗi làng quê Việt Nam. Ngày nay, việc đô thị hóa nhanh, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi mọc lên rất nhiều; số người đi chợ cũng đã giảm một chút nhưng với em, chợ quê vẫn là nét rất đẹp trong văn hóa đời sống của làng quê, vẫn là nơi ghi dấu nhiều kỉ niệm tuổi thơ.

Bài liên quan chủ đề tả cảnh:

>>Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè văn mẫu tuyển chọn 2017

>>Tả con sông quê em bài văn đạt điểm 9 trong kì thi học sinh giỏi Tỉnh

>>Tả lại khu phố hay thôn xóm bản làng nơi em ở vào một ngày mùa đông lạnh giá

>>Tả lại cảnh vật quê em vào một buổi trưa hè văn mẫu chọn lọc lớp 6

II. Bài tham khảo cho đề bài ” tả phiên chợ quê em”

Nơi em sinh ra là một cùng quê yên bình mang tất cả các đặc điểm bình dị như các làng quê yên bình khác trên đất nước Việt Nam. Quê em có cánh đồng lúa xanh mướt, có con sông chảy qua mang làn nước mát lành, có những cánh cò trắng… và đặc biệt có một khu chợ tuy nhỏ nhỏ thôi nhưng luôn tấp nập, náo nhiệt mỗi khi đến phiên.

Xem thêm:  Viết bài giới thiệu các câu tục ngữ về con người và xã hội

Chợ quê em thường họp vào các ngày lẻ của tháng. Phiên chợ là nơi mọi người cùng giao lưu, gặp gỡ buôn bán với nhau nên rất đông vui và náo nhiệt. Mỗi khi họp chợ, người ta thường mang đến rất nhiều hàng hóa để trao đổi mua bán, từ những nông sản do người dân sản xuất được như thóc gạo, gà vịt, rau, hoa, quả, ốc, cá …. ; cho đến những mặt hàng gia dụng thiết yếu như quần áo, xoong, chảo, dao,… và có cả các cửa hàng bán nông cụ sản xuất, đồ thủ công mỹ nghệ,….

Các gian hàng được phân chia theo khu với những mặt hàng phong phú bắt mắt để ban quản lí chợ dễ quản lí và cũng giúp cho người mua dễ tìm được các mặt hàng mà mình cần mua. Các gian hàng luôn tấp nập người mua, người bán. Người đi chợ chủ yếu là các bà, các mẹ các chị; họ trả giá, trêu đùa, giới thiệu sản phẩm làm cho các gian hàng luôn tràn ngập tiếng nói cười, làm cho chợ rất nhộn nhịp và vui vẻ. Trong các gian hàng bày bán thì em thấy đông vui nhất và cũng là nơi em thích nhất mỗi khi được bà cho đi chợ cùng là dãy hàng bán các thứ quà quê bình dị như bánh cuốn, bánh tro, bánh dầy, chè,…Ôi nghĩ đến đã thấy ngon quá rồi!Ở dãy hàng này luôn tràn ngập niềm vui của những đứa trẻ còn háu ăn như em và tiếng nói cười của các người bạn gặp nhau ở phiên chợ. Khi về mỗi người đều ghé qua đây mua các món quà quê về làm quà; trên môi mọi người luôn nở nhưng nụ cười tươi vì mua được món đồ mình cần và mua được những thứ quà quê bình dị và cũng đang bị mai một ở nhiều cùng quê khác.

Xem thêm:  Tả giàn mướp nhà em lớp 5

Chợ quê là một nét không thể thiếu trong mỗi làng quê Việt Nam. Ngày nay, việc đô thị hóa nhanh, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi mọc lên rất nhiều; số người đi chợ cũng đã giảm một chút nhưng với em, chợ quê vẫn là nét rất đẹp trong văn hóa đời sống của làng quê, vẫn là nơi ghi dấu nhiều kỉ niệm tuổi thơ. Sau này khi lớn lên rồi, những lúc xa quê em vẫn sẽ luôn nhớ về những phiên chợ được bà và mẹ đưa đi cùng, nhớ những món quà quê bình dị đó, nhớ không khí náo nhiệt, vui vẻ của phiên chợ đó và luôn nhớ về quê hương.

Theo Vanmau.top


Comments are closed.