Business is booming.

Tả quang cảnh một buổi lễ kết nạp Đội ở trường em (hoặc lớp em).

Tả quang cảnh một buổi lễ kết nạp Đội ở trường em (hoặc lớp em).

Hôm qua, em có dịp lên phòng truyền thống xem báo Đội và tranh ảnh, chợt em thấy một tấm ảnh quen quen. Nhìn kĩ ra là bức ảnh chụp lại buổi lễ kết nạp Đội ở trường em, trong đó có em tham dự.

Em nhớ lại rất rõ, hôm ấy là một ngày đẹp trời, nắng mai ấm áp trải vàng trên sân trường. Sáng hôm ấy, em mặc quần áo sạch sẽ và vui vẻ bước chân tới trường. Khi vào trường, các bạn đã đến rất đông, nét mặt hân hoan với một niềm vinh dự lớn là được kết nạp vào Đội.

Thầy cô cùng các bạn học sinh đang lo chuẩn bị cho buổi lễ. Trên cành cây, tiếng chim kêu lănh lót vui tươi như cùng em chia sẻ một niềm vui lớn. Đúng bây giờ, cô tổng phụ trách tập trung các bạn được kết nạp vào Đội xếp hàng ngay ngắn trên sân trường. Sân trường hôm nay được trang hoàng đẹp mắt. Trước mắt chúng em là là Quốc kì màu đỏ sao vàng tung bay trước gió. Bên cạnh đó là một tấm vải đỏ in đậm hàng chữ “Lễ kết nạp Đội viên”. Dưới hàng chữ đó là bức tượng Bác Hồ. Đôi mắt Bác hiền từ, miệng mỉm cười với các cháu thân yêu của Bác.

Bên cạnh đó là chiếc ghế dài dành cho các thầy cô và các đại biểu về dự buổi lễ kết nạp Đội. Cô tổng phụ trách đứng lên bục tuyên bố lí do buổi lễ và nói lên những thành tích của Đội. Sau đó, cô đọc danh sách những học sinh được vào Đội và cô đi xuống đeo khăn quàng cho từng bạn.

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời ở thời điểm trước buổi học (lớp 4)

Trong giây phút nhận khăn quàng, em hồi hộp, tim đập thình thich như có trống giục. Cô đã đeo khăn quang cho từng bạn. Chiếc khăn quàng như những cánh bướm đỏ đậu trên vai chúng em, rung rung đôi cánh. Một bạn đại diện cho chi đội lên đọc những lời hứa hẹn và tiếp theo là tiếng hô vang “xin hứa”… Một tràng pháo tay giòn giả nổi lên động viên đội quân mới nhập ngũ vừa cất lời hứa danh dự Đội viên.

Đến hôm nay, lời hứa Đội viên ấy như còn ngân vang trong lòng em.


Comments are closed.