Business is booming.

Viết về mẹ kính yêu của em

Viết về mẹ kính yêu của em

Hướng dẫn

“Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông Bao ngày mẹ mong con chào đời…” Mẹ! Tiếng gọi thiêng liêng nhất từ khi con bập bẹ biết nói. Không thể kể hết nổi những gì mẹ đã làm cho gia đình, mẹ của con, đã phải chịu bao nhiêu vất vả nhưng chẳng bao giờ mẹ chịu nói.

“Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông

Bao ngày mẹ mong con chào đời…”

Mẹ! Tiếng gọi thiêng liêng nhất từ khi con bập bẹ biết nói. Không thể kể hết nổi những gì mẹ đã làm cho gia đình, mẹ của con, đã phải chịu bao nhiêu vất vả nhưng chẳng bao giờ mẹ chịu nói.

Ở tuổi 50 này mẹ đang già đi, tóc cũng bạc nhiều, nếp nhăn in hằn trên khuôn mặt mà bấy lâu con đã bỏ quên, bao nhiêu nếp nhăn là bấy nhiêu nhọc nhằn của mẹ vì các con. Mẹ rất giản dị không cầu kì, sang trọng hay thướt tha. Cũng không nhẹ nhàng ngọt ngào để dạy con bằng những lời văn hoa mĩ ngọc nhưng mẹ có nhưng cách vừa răn đe vừa chỉ dạy để con luôn tự hiểu đúng sai và biết những điều gì là tốt nhất. Không thể không kể đến tài nấu ăn của mẹ, mẹ là một đầu bếp thứ thiệt, cả tuổi thơ của con tràn ngập trong những món ăn đậm phong cách ấy. Để rồi, mỗi lần lên lớp con lại được tự hào khi chúng bạn khen con thật may mắn, để Bố và chúng con đi đâu cũng muốn nhanh trở về nhà thưởng thức vị thơm nồng trong không gian bếp và mỗi bữa ăn đầm ấm, sum vầy của gia đình mình. Mẹ còn là một chuyên gia tâm lý, để lúc nào con cũng có thể kể hết mọi chuyện cho mẹ nghe, dù có những câu trả lời, hai mẹ con không hề ăn khớp vì cách suy nghĩ ở hai thế hệ khác nhau, nhưng con rất hạnh phúc vì có mẹ luôn lắng nghe.

Xem thêm:  Miêu tả một quang cảnh cánh đồng lúa quê em

Chẳng hiểu tại sao mà mẹ lại thích ăn cơm cháy đến thế. Có lúc dại khờ con nghĩ chắc tại cơm cháy ngon lắm nên mẹ mới dành phần ăn hết, con nào đâu biết vì mẹ muốn để phần cho con phần cơm trắng ở trên.. Mà có những lúc thức khuya cặm cụi bên ánh đèn để hoàn thành xong những bài tập còn đang dang dở, chỉ có mẹ mới là người chăm lo cho con, sợ con học nhiều quá rồi mệt, sợ con mất sức, trái gió trở trời mẹ cứ lo con mệt mỏi, chỉ có mẹ mới thức đến nửa đêm hỏi thăm sao con gái bé bỏng chưa đi ngủ, có đói không mẹ nấu gì con ăn? Giờ đây con đã đủ lớn để hiểu những thứ mẹ đã hi sinh cho chúng con ngày hôm nay…

“Con yêu mẹ nhiều!”- câu nói con chưa bao giờ nói được với mẹ và con cũng không hay thể hiện những hành động, cử chỉ yêu thương mẹ. Chỉ biết là khi khó khăn, vất vả con vẫn luôn có mẹ bên cạnh, được nghĩ về mẹ và được nghe giọng nói của mẹ là con hạnh phúc lắm rồi! Con biết con sai rất nhiều dù nhiều lúc còn l&agra 2000 ve;m mẹ khóc, mẹ buồn và có thể những phút nông nổi nào đó mà trong tương lai vẫn còn làm mẹ phải buồn, phải lo nhưng suy nghĩ của con lúc nào cũng chỉ hướng về mẹ. Xin lỗi mẹ vì những lúc con không ngoan. Với con mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất!

Xem thêm:  Dàn ý tả giờ chào cờ ở trường em chi tiết đầy đủ

Mẹ, có thể không còn sớm nhưng thật may mắn cho con vì bây giờ con đã nhận ra rằng mẹ mãi mãi là “tình yêu lớn trong đời” của con. Mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ của con và tất cả những người mẹ trên khắp thế gian này. Cảm ơn Mẹ vì Mẹ là Mẹ của con!

“Mẹ không có cánh, không vòng thánh, nhưng trong mắt con mẹ vẫn là thiên thần ”.


Comments are closed.